Thủ tướng Chính phủ cấp Bằng tổ quốc ghi công với 3 CSGT hy sinh trong vụ sạt lở đèo Bảo Lộc

Thứ hai - 31/07/2023 08:55 174 0
Chiều 31/7, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 900/QĐ-TTg về việc cấp bằng Tổ quốc ghi công với 3 chiến sĩ CSGT hy sinh trong khi thực hiện nhiệm vụ trên đèo Bảo Lộc (Lâm Đồng).

Trước đó, tại Tờ trình số 51/TTr-BLĐTBXH chiều ngày 31/7/2023 của Bộ trưởng Bộ LĐTBXH Đào Ngọc Dung nêu rõ, thực hiện Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng và Nghị định 113/2021/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết và các biện pháp thi hành Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng, Bộ LĐTBXH trình Thủ tướng Chính phủ cấp bằng "Tổ quốc ghi công" cho 3 liệt sĩ.

z4563374775203-c4309b75478fb1e477b1f8e9716161ea.jpg

Ba chiến sỹ hy sinh trong vụ sạt lở tại đèo Bảo Lộc
Cụ thể, Trung tá Nguyễn Khắc Thường (SN 1982) quê xã Nam Hưng, huyện Nam Sách, Hải Dương, Đại úy Lê Quang Thành (SN 1977) xã Triệu Ái, huyện Triệu Phong, Quảng Trị, Đại úy Lê Ánh Sáng (SN 1990) xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh cán bộ, chiến sỹ thuộc Trạm CSGT Madaguoi – Phòng CSGT, Công an tỉnh Lâm Đồng.
Tại buổi làm việc với tỉnh Lâm Đồng sáng cùng ngày, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang yêu cầu tỉnh quan tâm, chăm lo đời sống gia đình các nạn nhân tử vong trong vụ sạt lở đèo Bảo Lộc; đồng thời hoàn thiện hồ sơ đề nghị cấp Bằng Tổ quốc ghi công đối với 3 cán bộ CSGT hy sinh khi đang làm nhiệm vụ.

IMG-1690805384833-1690806105643.jpg

Quyết định của Thủ tướng Chỉnh phủ về việc cấp bằng Tổ quốc ghi công với 3 chiến sĩ CSGT
Cùng thời điểm, Bộ Công an đã có quyết định truy thăng quân hàm 3 cán bộ CSGT Trạm Madaguoi hy sinh khi làm nhiệm vụ trên đèo Bảo Lộc. Theo đó, quyết định thăng quân hàm cho Thiếu tá Nguyễn Khắc Thường (SN 1982) lên Trung tá, Thượng úy Lê Quang Thành (SN 1977) lên Đại úy, Thượng úy Lê Ánh Sáng (SN 1990) lên Đại úy.
Thông tin về việc này, Cục trưởng Cục người có công, Bộ LĐTBXH Đào Ngọc Lợi cho biết, chiều 31/7, sau khi Bộ Công an gửi hồ sơ 3 CSGT hy sinh trong vụ sạt lở đèo Bảo Lộc, Cục đã khẩn trương thẩm định, tham mưu để Bộ trưởng Đào Ngọc Dung ký quyết định trình Thủ tướng Chính phủ cấp bằng Tổ quốc ghi công với những người ngã xuống.
"Lúc 15h45p, sau khi Bộ Công an và địa phương gửi hồ sơ sang Bộ LĐTBXH, Cục đã khẩn trương hoàn tất việc thẩm định hồ sơ trình Bộ trưởng Đào Ngọc Dung để trình Thủ tướng đề nghị Cấp bằng Tổ quốc ghi công cho 3 liệt sĩ", ông Lợi cho biết.
Trước đó, khoảng 14h30 ngày 30/7, nhận được thông tin khu vực đèo Bảo Lộc có hiện tượng sạt lở, cán bộ, chiến sĩ thuộc Trạm CSGT Madaguoi (Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Lâm Đồng) khẩn trương cùng người dân di dời phương tiện, trang thiết bị khỏi khu vực nguy hiểm.
Trong lúc lực lượng chức năng làm nhiệm vụ, một lượng lớn đất đá bất ngờ đổ xuống, vùi lấp 3 chiến sĩ CSGT và 1 người dân tham gia hỗ trợ.
Cùng ngày, lực lượng chức năng tìm thấy thi thể 3 chiến sĩ CSGT thuộc Trạm CSGT Madaguoi, gồm: Thiếu tá Nguyễn Khắc Thường, Thượng úy Lê Anh Sáng và Thượng úy Lê Quang Thành.
Đêm 30/7, nạn nhân cuối cùng vụ sạt lở là anh Phạm Ngọc Anh được xác định đã tử vong.
(Nguồn: Molisa.gov.vn)

Tác giả: S? lao ??ng Qu?n tr?, Khắc Huy