Tin Chuyên Ngành
Thứ 4, Ngày 24/10/2018, 16:00
Khai trương điểm tư vấn, chăm sóc, hỗ trợ điều trị nghiện tại cộng đồng
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
24/10/2018
Chiều ngày 24/10/2018, Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội tỉnh Tây Ninh phối hợp với Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố Tây Ninh tổ chức khai trương Điểm tư vấn, chăm sóc, hỗ trợ điều trị nghiện tại cộng đồng trên địa bàn thành phố Tây Ninh, Điểm tư vấn đặt tại Trạm Y tế phường Hiệp Ninh.

44621762_164004771212259_2494140869460885504_n.jpg

     Đến dự buổi khai trương có ông Dương Văn Phú – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, ông Trần Văn Loan - Chi cục Trưởng Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội tỉnh, bà Nguyễn Thị Hoàng Oanh – Phó Chủ tịch UBND thành phố Tây Ninh.

     Chức năng, nhiệm vụ của Điểm tư vấn: Tư vấn giúp người nghiện lựa chọn phương pháp điều trị nghiện thích hợp; tư vấn và hỗ trợ người nghiện tuân thủ điều trị. Thực hiện việc tư vấn cho người nghiện ma túy, gia đình người nghiện và người dân trên địa bàn về các biện pháp phòng, chống, ngăn ngừa, giảm hại và công tác điều trị nghiện, các hoạt động hỗ trợ sau cai nghiện. Tư vấn dự phòng lây nhiễm HIV/AIDS. Tư vấn hỗ trợ pháp lý liên quan đến hành vi sử dụng ma túy, nghiện ma túy. Thực hiện tiếp cận, vận động người nghiện ma túy tham gia các chương trình điều trị nghiện và giúp người nghiện thực hiện tốt chương trình điều trị nghiện. Kết nối các dịch vụ hỗ trợ cho người nghiện, giúp người nghiện tiếp cận với các cơ sở cung cấp dịch vụ, dạy nghề, vay vốn, việc làm để hòa nhập cộng đồng. Thực hiện các hoạt động truyền thông về phòng, chống ma túy, vận động người nghiện ma túy, người sau cai nghiện tham gia các chương trình điều trị nghiện. Huy động sự tham gia của cộng đồng vào công tác hỗ trợ điều trị nghiện ma túy và quản lý sau cai nghiện.

44675099_1083555161819200_1603323386224705536_n.jpg

Ông Dương Văn Phú - Phó Giám đốc Sở phát biểu tại buổi lễ.

     Việc thành lập Điểm tư vấn, chăm sóc, hỗ trợ điều trị nghiện tại cộng đồng là một trong những mục tiêu quan trọng trong Kế hoạch thực hiện công tác cai nghiện ma túy trên địa bàn tỉnh năm 2018 của UBND tỉnh Tây Ninh, nhằm mục đích triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án đổi mới công tác cai nghiện ma túy trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đến năm 2020. Nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện ma túy tại gia đình, tại cộng đồng. Tăng cường sự tiếp cận của người nghiện, người sau cai nghiện và gia đình họ tới các dịch vụ xã hội và dịch vụ y tế nhằm giảm tỷ lệ tái nghiện. Cung cấp dịch vụ toàn diện cho người nghiện ma túy giúp họ tham gia điều trị, phòng, chống tái nghiện và hòa nhập cộng đồng./.

Lượt người xem:  Views:   892
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin Chuyên Ngành