Tin Chuyên Ngành
Thứ 2, Ngày 01/07/2019, 16:00
Diễn đàn trẻ em tỉnh Tây Ninh năm 2019
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
01/07/2019
Ngày 28/6/2019 Sở LĐTB và XH tỉnh Tây Ninh tổ chức diễn đàn trẻ em. Nhằm góp phần nâng cao vai trò, trách nhiệm hành động của các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể, gia đình và bản thân trẻ em về thực hiện quyền của trẻ em, phát huy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề về trẻ em; đồng thời giúp các em có thêm những kiến thức thực hành ở ngoài xã hội.

b140c457bf5a5b04024b.jpg

Bà Nguyễn Thị Nhiền - Phó Giám đốc Sở phát biểu tại Diễn đàn

0e2f64f51ff8fba6a2e9.jpg

Các Đại biểu tham dự Diễn đàn

          Tại phiên gặp mặt, đối thoại, các nhóm trẻ em sẽ trình bày kết quả của thảo luận, trao đổi về các vấn đề: việc đảm bảo thực hiện quyền trẻ em; quyền được tham gia vào các vấn đề về trẻ em; phòng, chống bạo lực, xâm hại, bóc lột trẻ em tại gia đình, trường học, cộng đồng; phòng, tránh tai nạn giao thông, tai nạn đuối nước; phòng, chống kỳ thị, phân biệt đối xử với trẻ em nhiễm HIV/AIDS. Mỗi vấn đề các em cần phải tập trung làm rõ thực trạng, nguyên nhân, giải pháp, kiến nghị, đề xuất đồng thời đưa ra các thông điệp, khuyến nghị.


           Bên cạnh đó, các em đã mạnh dạn, thẳng thắn đặt câu hỏi, trình bày ý kiến, nguyện vọng của mình với lãnh đạo đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh. Các câu hỏi mà các em đặt ra rất sát thực và cụ thể, thiết thực, thể hiện sự mong muốn, nguyện vọng của các em là không còn bạo lực gia đình, bạo lực học đường, xâm hại, tai nạn thương tích; ý kiến của trẻ em trong gia đình được lắng nghe; muốn có môi trường sống an toàn, lành mạnh để học tập và phát triển. Những ý kiến của đại biểu trẻ em đã được đại diện của các Sở , ngành, đoàn thể  lắng nghe, ghi nhận và giải đáp cụ thể để các em hiểu.

bd57647b1f76fb28a267.jpg

Các nhóm trình bày vấn đề đã được chọn bằng 01 bức tranh vẽ,

 cắt, dán thông điệp trên giấy

407a4ff034fdd0a389ec.jpg

Thông điệp "Xâm hại tình dục trẻ em là tội ác"

1a5c9c0ee403005d5912.jpg

Diễn giải, thuyết trình các chủ đ

ae72a74ddf403b1e6251.jpg

Lãnh đạo Sở cùng các Đại biểu tặng quà cho các Trẻ em.

            Phát biểu tai lễ bế mạc diễn đàn, đồng chí Nguyễn Thị Nhiền - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Trưởng Ban tổ chức Diễn đàn trẻ em tỉnhTây Ninh năm 2019 cho biết: Qua diễn đàn trang bị cho trẻ em những kỹ năng phát huy quyền tham gia của trẻ em; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể, gia đình đối với công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em.


            Tất cả những vấn đề các em quan tâm hôm nay chính là những thông điệp mà các em muốn gửi đến lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể để có những giải pháp hiệu quả nhất để bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em ngày càng tốt hơn, thực hiện có hiệu quả Chương trình hành động Vì trẻ em tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2016 - 2020./.

Lượt người xem:  Views:   2067
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin Chuyên Ngành