Tin Chuyên Ngành
Thứ 4, Ngày 24/07/2019, 17:00
Chủ tịch Quốc hội viếng Nghĩa trang liệt sĩ Đồi 82
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
24/07/2019
Ngày 23.7, nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh- Liệt sĩ (27.7.1947- 27.7.2019), tại Nghĩa trang liệt sĩ Tân Biên (Đồi 82), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu đoàn công tác đã đến viếng, thắp hương, truy điệu và an táng 245 hài cốt liệt sĩ.

1.JPG

chu tich_2.jpg

Quang cảnh buổi lễ.

Cùng dự có Thượng tướng Nguyễn Văn Thành- Thứ trưởng Bộ Công an, Trung tướng Đỗ Căn-Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam; lãnh đạo các Ủy ban của Quốc hội, các bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo Quân khu 7; lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB.MTTQ Việt Nam tỉnh Tây Ninh, các sở, ban, ngành tỉnh, các huyện, thành phố và thân nhân các gia đình liệt sĩ.

chu tich_3.jpg

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gióng 3 hồi chuông tại Lễ truy điệu và an táng hài cốt các liệt sĩ nghĩa trang liệt sĩ Tân Biên (Đồi 82).

Trước lễ viếng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gióng 3 hồi chuông chiêu tập anh linh các anh hùng liệt sĩ.

Sau lễ dâng hoa, dâng hương, Chủ tịch Quốc hội cùng các đại biểu đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và làm nghĩa vụ quốc tế cao cả.

chu tich_4.jpg

Ông Nguyễn Thanh Ngọc- Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đọc điếu văn tại lễ truy điệu hài cốt các liệt sĩ.

Ngay sau lễ viếng, đoàn lãnh đạo trung ương và địa phương đã tham dự lễ truy điệu và an táng 245 hài cốt liệt sĩ, do 2 đội K70 và K71 tìm kiếm, quy tập, hồi hương trong giai đoạn XVIII (mùa khô 2018 - 2019). Trong đó có 239 hài cốt liệt sĩ quy tập ở nước bạn Campuchia và 6 hài cốt quy tập trong tỉnh về nơi an nghỉ tại Nghĩa trang liệt sĩ Đồi 82.

Trong bài điếu văn, ông Nguyễn Thanh Ngọc- Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh: "Trong cuộc trường chinh chống thực dân, đế quốc, chiến tranh bảo vệ biên giới và làm nghĩa vụ quốc tế cao cả, hàng triệu người con thân yêu của Tổ quốc đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, vì nghĩa vụ quốc tế cao cả. Hình ảnh oai hùng của các anh luôn sống mãi trong trái tim, khối óc của các thế hệ người Việt Nam yêu nước và là hiện thân của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, để hôm nay và mãi mãi về sau, dân tộc Việt Nam anh hùng mãi gọi tên anh".

Ông Ngọc xúc động nói thêm: "Chiến tranh đã đi qua gần 40 năm, nhường chỗ cho niềm vui, hạnh phúc và sự vươn lên của cuộc sống mới. Song niềm vui, hạnh phúc chưa trọn vẹn, còn đó những nỗi đau vợ mất chồng, mẹ mất con, anh mất em. Còn đó những mộ liệt sĩ chưa có tên hay một dòng địa chỉ. Những hương hồn liệt sĩ chưa về với đất mẹ…”

chu tich_5.jpg

245 hài cốt liệt sĩ được quy tập chuẩn bị an táng.

chu tich_6.jpg

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh Phạm Viết Thanh  bên hài cốt liệt sĩ .

chu tich_7.jpg

Ông Vũ Hồng Thanh- Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội và ông Nguyễn Thành Tâm-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Tây Ninh tiễn đưa

 hài cốt liệt sĩ đến nơi an nghỉ tại nghĩa trang liệt sĩ Đồi 82, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.

chu tich_9.jpg

Ông Nguyễn Hạnh Phúc-Tổng thư ký QH, Chủ nhiệm Văn phòng QH và ông Phạm Văn Tân- Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh tiễn đưa hài

 cốt liệt sĩ đến nơi an nghỉ tại nghĩa trang liệt sĩ Đồi 82, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.

Ngay sau bài điếu văn của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các đại biểu và thân nhân anh hùng liệt sĩ đã cùng tham dự lễ an táng hài cốt anh hùng liệt sĩ về với đất mẹ. Các đại biểu cũng đã đến từng ngôi mộ để thắp hương tri ân các liệt sĩ.

chu tich_10.jpg

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các đại biểu thắp hương tại các phần mộ liệt sĩ.

Nghĩa trang liệt sĩ Tân Biên (Đồi 82) là nơi an nghỉ của gần 14.000 liệt sĩ. Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Tây Ninh luôn tri ân những cống hiến to lớn và sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ-những người con ưu tú của cả nước trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, giành độc lập tự do cho đất nước. Qua đó, góp phần giáo dục thế hệ trẻ tiếp tục noi gương cha anh, quyết tâm bảo vệ nền độc lập dân tộc, xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp.chu tich_12.jpg

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn công tác  thăm hỏi Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thùa (SN 1934, ngụ tại thị trấn Tân Biên).

chu tich_13.jpg

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn công tác  thăm hỏi Anh hùng LLVTND Phan Văn Điền (Mười Thương, SN 1935, tại P.1, TP.Tây Ninh).


Cùng ngày, đoàn công tác đã đến thăm di tích Căn cứ Trung ương miền Nam tại xã Tân Lập, huyện Tân Biên; thăm hỏi Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thùa (SN 1934, ngụ tại thị trấn Tân Biên) và Anh hùng LLVTND Phan Văn Điền (Mười Thương, SN 1935, tại P.1, TP.Tây Ninh)./.

(Nguồn: Baotayninh.vn)

Lượt người xem:  Views:   1589
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin Chuyên Ngành