Tin Chuyên Ngành
Thứ 6, Ngày 15/11/2013, 08:00
Hội nghị Thường niên Mạng Thông tin quốc gia về An toàn vệ sinh lao động
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
15/11/2013
Ngày 8/11/2013, tại Hà Nội, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Bộ Y tế, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tổ chức Hội nghị Mạng thông tin quốc gia về ATVSLĐ lần thứ 17 nhằm đánh giá kết quả hoạt động của Mạng thông tin quốc gia về ATVSLĐ, đồng thời tăng cường trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực hoạt động về ATVSLĐ, qua đó thúc đẩy hợp tác giữa các cơ quan thành viên vì mục tiêu phòng ngừa và giảm thiểu TNLĐ, BNN, bảo đảm an toàn và sức khỏe người lao động.


 

 

Chủ trì Hội nghị có bà Đỗ Thị Thúy Nguyệt, Phó Cục trưởng Cục ATLĐ; ông Vũ Anh Đức, Phó trưởng ban Chính sách Pháp luật – Tổng LĐLĐVN. Tham dự hội nghị còn có các đại biểu đại diện các cơ quan ban ngành như Bộ Công An, Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam, Hội Y học Lao động Việt Nam, các khu công nghiệp, khu chế xuất và đại diện các Sở LĐTBXH các tỉnh trong cả nước.

Với sự nỗ lực duy trì, thúc đẩy các hoạt động thông tin về an toàn - vệ sinh lao động của các cơ quan đầu mối trong những năm qua như xuất bản ấn phẩm, các bản tin, tạp chí, thông tin qua mạng với nhiều bài phân tích chuyên đề, tin tức, cung cấp các văn bản pháp luật đã tạo ra một diễn đàn trao đổi, cung cấp thông tin đa chiều, phong phú góp phần cung cấp thông tin cho các nhà hoạch định chính sách, cũng như những người cần sử dụng thông tin. Các tài liệu huấn luyện, các chương trình huấn luyện cho các đối tác mạng thông tin đã góp phần thúc đẩy các hoạt động huấn luyện, nâng cao nhận thức cho đông đảo người lao động ở cơ sở, góp phần giảm thiểu tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp.

Bên cạnh những hoạt động trên, Tuần lễ quốc gia về ATVSLĐ-PCCN, Chương trình quốc gia về ATLĐ, VSLĐ cùng với nhiều chương trình, hoạt động khác về ATVSLĐ-PCCN trong những năm gần đây đã góp phần tạo ra một diện mạo mới cho công tác ATVSLĐ, thu hút được sự tham gia của các cấp, các ngành, đông đảo các tầng lớp nhân dân lao động. Công tác ATVSLĐ ngày càng được quan tâm triển khai ở các cấp doanh nghiệp, hướng đến người lao động trong nông nghiệp, trong các ngành có nguy cơ cao về TNLĐ như xây dựng, khai thác đá, sử dụng hóa chất, trong các làng nghề, hợp tác xã và đặc biệt là trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ ngày càng được chú trọng... Những hoạt động đó đã góp phần tích cực vào việc cải thiện ATVSLĐ, bảo đảm an toàn và sức khỏe cho người lao động. 

 

Bà Đỗ Thị Thúy Nguyệt phát biểu tại hội nghị

 

 

Phát biểu tại hội nghị, bà Đỗ Thị Thúy Nguyệt, Phó Cục trưởng Cục An toàn Lao động đánh giá cao nỗ lực của các cơ quan thành viên trong việc góp phần đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người lao động. Để Mạng thông tin quốc gia về ATVSLĐ hoạt động ngày một hiệu quả, các thành viên trong Mạng cần phải thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm, kết quả về công tác an toàn vệ sinh lao động tại địa phương và doanh nghiệp, qua đó có những kiến nghị đề xuất và cùng nhau trao đổi, góp ý kiến, nhằm phát huy hơn nữa vai trò của các cơ quan thành viên mạng để mạng thông tin quốc gia về ATVSLĐ là một diễn đàn chia sẻ thông tin bổ ích và đóng góp vào sự nghiệp chung an toàn lao động.

 

 

Các đại biểu tham dự hội nghị

 

 

Tại Hội nghị, các thành viên Mạng đã đánh giá những kết quả đạt được cũng như thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại trong hoạt động của Mạng trong thời gian qua và trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm để tìm ra biện pháp giúp cho hoạt động của Mạng mang lại hiệu quả hơn nữa. Đồng thời cùng nhau trao đổi và đóng góp ý kiến cho việc sửa đổi quy chế hoạt động của mạng thông tin quốc gia về ATVSLĐ trong thời gian tới nhằm đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ mới.

 

 

 

(Theo www.molisa.gov.vn)

 

 

 

 

 

Lượt người xem:  Views:   199
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin Chuyên Ngành