Thông báo về việc thanh toán lệ phí cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài bằng hình thức trực tuyến

Thứ tư - 27/09/2023 10:02 609 0

Căn cứ Chỉ thị số 21/CT-TTg ngày 25/11/2022 của Thủ tướng Chính phủ Về thúc đẩy chuyển đổi số trong chi trả An sinh xã hội không dùng tiền mặt.

Căn cứ Thông tư số 74/2022/TT-BTC ngày 22/12/2022 của Bộ Tài chính quy định về hình thức, thời hạn thu, nộp, kê khai các khoản phí, lệ phí thuộc thẩm quyền quy định của Bộ Tài chính;

Căn cứ Nghị quyết số 08/NQ-HĐND ngày 01/7/2021 của Hội đồng nhân dân tỉnh Tây Ninh quy định về việc quy định mức thu, chế độ thu, nộp lệ phí cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Để đẩy mạnh việc thanh toán không dùng tiền mặt, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thông báo đến các tổ chức, cá nhân cách thanh toán tiền lệ phí cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam trên địa bàn tỉnh Tây Ninh bằng hình thức thanh toán trực tuyến như sau:

1. Thời gian thực hiện: Từ ngày 01/10/2023 Sở Lao động – Thương binh và Xã hội khuyến khích các đơn vị thực hiện thanh toán lệ phí cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài bằng hình thức trực tuyến, không thu tiền mặt.

2. Phương pháp: các tổ chức, cá nhân cách thanh toán tiền lệ phí cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài thông qua cổng dịch vụ công Tây Ninh theo địa chỉ: https://dichvucong.tayninh.gov.vn

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thông báo đến các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh Tây Ninh biết và phối hợp thực hiện./.

Xem Clip hướng dẫn tại đây: