Triển khai ứng dụng PC-Covid và Tây Ninh Smart phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh

Thứ năm - 14/10/2021 17:00 960 0
Ngày 08/10, UBND tỉnh Tây Ninh ban hành Kế hoạch số 3509/KH-UBND về triển khai ứng dụng phòng chống dịch COVID-19 Quốc gia và mã QR phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.


​Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu triển khai đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân cài đặt và sử dụng ứng dụng phòng chống dịch COVID-19 dùng chung Quốc gia (PC-Covid). Cài đặt ứng dụng Tây Ninh Smart của tỉnh để sử dụng một số tiện ích điện tử theo yêu cầu phòng chống dịch riêng của tỉnh.

Theo Kế hoạch, việc triển khai, đạt các chỉ tiêu như sau:

Đảm bảo 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị tổ chức Đảng, chính quyền và địa phương được triển khai cài đặt và sử dụng hiệu quả ứng dụng PC-Covid để khai báo y tế, tạo và quét mã QR (sau 15 ngày khi ứng dụng được công bố chính thức); đến ngày 15/10/2021, cài đặt ứng dụng Tây Ninh Smart để sử dụng một số tiện ích điện tử theo yêu cầu phòng chống dịch của tỉnh,…

Đảm bảo hơn 80% người dân trên địa bàn tỉnh được triển khai cài đặt và sử dụng ứng dụng PC-Covid để khai báo y tế, tạo và quét mã QR (sau 30 ngày khi ứng dụng được công bố chính thức) và khuyến khích cài đặt ứng dụng Tây Ninh Smart để để sử dụng một số tiện ích điện tử theo yêu cầu phòng chống dịch riêng của tỉnh,...

Đảm bảo 100% các cơ quan, đơn vị tổ chức Đảng, chính quyền và địa phương tổ chức triển khai áp dụng việc đăng ký và sử dụng mã QR điểm kiểm dịch để kiểm soát người vào/ra cơ quan, đơn vị,... hoàn thành đăng ký và sử dụng mã QR điểm kiểm dịch quản lý người vào/ra đến ngày 15/10/2021.

Đảm bảo 100% các cuộc họp, hội nghị, hội thảo, sự kiện do cơ quan, đơn vị tổ chức Đảng, chính quyền và địa phương tổ chức phải áp dụng đăng ký và quét mã QR cho khách mời, người tham dự. Nếu tổ chức ở những địa điểm có mã QR địa điểm thì sử dụng mã QR địa điểm đó để cho người tham dự quét mã QR. Nếu tổ chức ở những nơi công cộng chưa có mã QR thì phải tạo mã QR địa điểm để người tham gia quét mã QR. Hoàn thành tạo và sử dụng mã QR điểm kiểm dịch quản lý người vào/ra đến hết ngày 15/10/2021.

Đảm bảo 100% các chợ, siêu thị, bệnh viện, phòng khám bệnh, nhà thuốc, các cơ sở kinh doanh, nhà hàng, quán ăn, các doanh nghiệp, cơ sở chăm sóc sức khoẻ, thể dục thể thao, giải trí, cơ sở tôn giáo, các sự kiện, hội nghị hội thảo, điểm công cộng,…trên địa bàn tỉnh tổ chức triển khai áp dụng việc đăng ký và quét mã QR điểm kiểm dịch để kiểm soát người vào/ra. Hoàn thành việc sử dụng mã QR điểm kiểm dịch quản lý người vào/ra đến hết ngày 15/10/2021. Riêng với các cơ sở chưa mở cửa hoạt động phải thực hiện việc đăng ký, sử dụng mã QR điểm kiểm dịch trước khi hoạt động trở lại.

Khuyến khích các hộ gia đình trên địa bàn tỉnh tổ chức triển khai áp dụng việc đăng ký và sử dụng mã QR điểm kiểm dịch để kiểm soát người vào/ra gia đình.

(Nguồn: Tayninh.gov.vn)


  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm6
  • Hôm nay746
  • Tháng hiện tại36,835
  • Tổng lượt truy cập2,972,677
hoc tap va lam theo
Hỏi đáp
tai lieu xuc tien dau tu
cong khai minh bach
gop y du thao
hop thu dien tu
cong bao tay ninh
Báo Quân đội Nhân dân
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây