Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm tri ân các anh hùng liệt sĩ, người có công với cách mạng tại Tây Ninh

Thứ sáu - 05/03/2021 23:00 784 0
Nhân kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975 – 30.4.2021), ngày 27.4, Đoàn công tác của Bộ Công an do Bộ trưởng, Đại tướng Tô Lâm- Uỷ viên Bộ Chính trị làm trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm, tri ân các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Tân Biên (Đồi 82), Nghĩa trang liệt sĩ Ban An ninh Trung ương cục miền Nam, Khu di tích lịch sử - văn hóa Ban An ninh Trung ương Cục miền Nam (huyện Tân Biên).

ca 1dsađaságg.jpg

Viếng nghĩa trang liệt sĩ

Cùng đi với đoàn có ông Nguyễn Thành Tâm- Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Nguyễn Thanh Ngọc-Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh.

Trong không khí trang nghiêm, Đoàn đã dành phút mặc niệm, thực hiện nghi lễ dâng hoa, dâng hương bày tỏ sự tri ân sâu sắc đến các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đoàn đã dâng hoa, dâng hương trước Tượng đài bảo vệ an ninh Tổ quốc, Bia Chiến thắng tại Khu di tích lịch sử, văn hóa Ban An ninh Trung ương Cục miền Nam.

Đoàn đã đến thăm gia các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh, gồm: gia đình cố Thiếu tướng Ngô Quang Nghĩa-Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, nguyên Giám đốc Công an tỉnh; Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Hai; cố Đại tá Phan Văn Điền (Bí danh Mười Thương)- Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; Đại tá Bùi Quang Vinh-nguyên Chỉ huy phó Ban Chỉ huy An ninh Công an tỉnh Tây Ninh, thương binh hạng 2/4; Thượng tá Lương Thị Tâm- nguyên Chỉ huy phó An ninh Tây Ninh và Trung tướng Nguyễn Minh Dũng-nguyên Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục XDLL Công an nhân dân.

ca 2sàagâgâ.jpg

Thăm gia đình chính sách

Tại mỗi gia đình đến thăm, lãnh đạo Bộ Công an đã chúc sức khỏe, tặng quà. Đồng thời bày tỏ sự trân trọng trước những đóng góp, cống hiến của các đồng chí đối với sự nghiệp cách mạng nói chung và của lực lượng CAND nói riêng.
Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cùng đoàn công tác của Bộ đã đến dâng hương tưởng niệm, tri ân các anh hùng, liệt sĩ Ban An ninh tỉnh Tây Ninh tại Nhà lưu niệm Ban An ninh tỉnh (ấp Long Cường, xã Long Khánh, huyện Bến Cầu).

(Nguồn: Baotayninh.vn)