Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà gia đình chính sách

Thứ hai - 27/07/2015 15:00 799 0
Nhân kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27.7.1947 – 27.7.2015), Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hùng Việt và lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh đã đi thăm, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn.

* Tại huyện Bến Cầu, Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hùng Việt cùng đại diện lãnh đạo huyện đến thăm và tặng quà các Mẹ VNAH: Nguyễn Thị Kiệu (sn 1921, ngụ khu phố 2 Thị trấn Bến Cầu), Nguyễn Thị Nào (sn 1920, ngụ ấp Long Châu, xã Long Khánh);

Thăm ông Lê Văn Dì (sn 1920, là cha liệt sĩ) và ông Lê Văn Thanh (sn 1938, thương binh 2/4), đều ngụ ấp Bến xã An Thạnh; thăm bà Khưu Thị Âu (sn 1926, ngụ ấp Thuận Tây, xã Lợi Thuận, là vợ liệt sĩ) và bà Cao Thị Đặt (sn 1934, ngụ khu phố 4, Thị trấn Bến Cầu, là mẹ liệt sĩ).

Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hùng Việt thăm hỏi sức khoẻ ông Lê Văn Dì, là cha của liệt sĩ.

Tại mỗi nơi tới thăm, Chủ tịch HĐND tỉnh và các thành viên trong đoàn đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, đồng thời gửi tặng quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB.MTTQVN tỉnh cho mỗi gia đình.

* Đoàn do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Văn Quang cùng đại diện lãnh đạo huyện Gò Dầu đã đến thăm hỏi và tặng quà của tỉnh cho các thương binh: Nguyễn Văn Mật (xã Cẩm Giang), Nguyễn Văn Luỹ (xã Thạnh Đức), Vương Văn Riêm (xã Hiệp Thạnh), Thái Ngô Võ (xã Phước Trạch), Phạm Văn Giấy (KP Nội Ô B thị trấn Gò Dầu) và bà Lê Thị Sanh (xã Thạnh Đức), là vợ liệt sĩ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Văn Quang tặng quà cho thương binh Vương Văn Riêm.

Thay mặt đoàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc sức khoẻ và ân cần thăm hỏi đời sống gia đình các thương binh.

* Đoàn do ông Võ Hoàng Khải- Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, ông Nguyễn Thành Tâm- Bí thư Huyện ủy Gò Dầu đã đến thăm và tặng quà các gia đình: Lê Văn Phúc, nguyên Bí thư Huyện ủy Gò Dầu; Lê Thị Nghe, sinh năm 1922 là mẹ liệt sĩ; Võ Văn Nghe, sinh năm 1931 là cha liệt sĩ, cùng ngụ tại ấp Xóm Đồng xã Thanh Phước;

Nguyễn Văn Quang, sinh năm 1947 là thương binh ¾, hiện ngụ tại ấp Phước Đức B xã Phước Đông; Nguyễn Thị Khội, sinh năm 1931, là mẹ liệt sĩ, hiện ngụ tại ấp 1 xã Bàu Đồn; Đỗ Văn Nô, sinh năm 1931, thương binh 2/4, ngụ ấp Phước Tây xã Phước Thạnh và ông Đặng Văn Lo, sinh năm 1934, thương binh 2/4, hiện ngụ ấp Phước Hội A, xã Phước Thạnh.

Trao quà cho bà Nguyễn Thị Khội, mẹ liệt sĩ hiện ngụ tại ấp 1 xã Bàu Đồn.

Tại mỗi gia đình, đoàn đã ân cần thăm hỏi và trao một phần quà trị giá 1 triệu đồng do Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UB.MTTQVN tỉnh tặng.

* Ông Đặng Thanh Hải- Chủ tịch UBND huyện Châu Thành đã đến thăm, tặng quà cho 6 gia đình chính sách ở xã Trí Bình và Thị trấn Châu Thành.

Đoàn đã đến thăm các gia đình: ông Nguyễn Sơn Thạch, sinh năm 1927, thương binh ¾; bà Phạm Thị Tặng, sinh năm 1940, vợ liệt sĩ; bà Lê Thị Suối, sinh năm 1925, mẹ liệt sĩ; ông Võ Văn Bước, sinh năm 1957, thương binh ¼; bà Phạm Thị Mưới, sinh năm 1936, thương binh ¾ và bà Nguyễn Thị Bằng, sinh năm 1937, vợ liệt sĩ.

Chủ tịch UBND huyện Châu Thành Đặng Thanh Hải thăm, tặng quà cho gia đình chính sách ở thị trấn Châu Thành.

Tại mỗi nơi, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành đã thăm hỏi và trao mỗi gia đình một phần quà trị giá 1 triệu đồng của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UB.MTTQVN tỉnh tặng.

* Tại Thành phố Tây Ninh, đoàn do ông Phạm Văn Tân - Bí thư Thành ủy Tây Ninh dẫn đầu cùng lãnh đạo các phòng, ban Thành phố đã đến thăm, tặng quà cho các gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn phường Ninh Sơn và phường Ninh Thạnh.

Bí thư Thành ủy Tây Ninh Phạm Văn Tân thăm hỏi sức khỏe, đời sống gia đình chính sách.

Tại phường Ninh Sơn, đoàn đến thăm gia đình bà Nguyễn Thị Ngọc, là gia đình có công với cách mạng; bà Nguyễn Thị Thuyền, vợ liệt sĩ và ông Nguyễn Thọ, cha liệt sĩ.

Trên địa bàn phường Ninh Thạnh, đoàn đến thăm gia đình bà Phan Thị Nữ, mẹ liệt sĩ; bà Nguyễn Thị Thanh Mai, vợ liệt sĩ và bà Phan Thị Tỉnh, mẹ liệt sĩ.

* Đoàn lãnh đạo huyện Tân Châu do bà Nguyễn Thị Hiếu- Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình chính sách tiêu biểu: bà Trần Thị Mậu, sinh năm 1938 là mẹ liệt sĩ; ông Nguyễn Đình Xiêm, sinh năm 1943 là bệnh binh 2/3; ông Trần Công Trận, sinh năm 1941 bệnh binh 2/3; bà Nguyễn Thị Chanh (sinh năm 1938), bà Nguyễn Thị Huê (sinh năm 1939) và bà Nguyễn Thị Bền (sinh năm 1938), đều là mẹ liệt sĩ.

Bí thư huyện uỷ Tân Châu Nguyễn Thị Hiếu thăm bà Trần Thị Mậu, là mẹ liệt sĩ, hiện ngụ ở xã Tân Hiệp.

* Tại Đồn Biên phòng Phước Chỉ ( huyện Trảng Bàng), ông Lê Quang Trung - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh cùng lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương và Ban từ thiện chùa Thuận Thiên (Bình Dương) đến thăm hỏi và tặng 150 phần quà cho gia đình chính sách và hộ nghèo xã Phước Chỉ và Bình Thạnh, huyện Trảng Bàng, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng.

Cũng nhân dịp này, đoàn đến thăm và trao tặng 5 bộ máy vi tính cho Trường Tiểu học Phước Mỹ.

Ông Lê Quang Trung - Chủ tịch Hội CTĐ Tây Ninh trao thư cảm ơn cho đơn vị tài trợ tỉnh Bình Dương.

Tổng số tiền dành cho chuyến thăm trị giá trên 120 triệu đồng, do tăng ni, phật tử, mạnh thường quân thuộc Ban Từ thiện chùa Thuận Thiên tỉnh Bình Dương tài trợ.

(Theo BTNO)