Mức hỗ trợ được áp dụng trên địa bàn tỉnh là 70 triệu đồng/hộ đối với trường hợp xây mới về nhà ở.

Thứ tư - 15/10/2014 15:00 759 0
Hôm 14.10, Sở Xây dựng chủ trì cuộc họp triển khai thực hiện Văn bản số 2608/UBND-VX ngày 9.10.2014 của UBND tỉnh về danh sách người có công với cách mạng được hỗ trợ về nhà ở theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Quang cảnh cuộc họp.

Cuộc họp có sự đại diện của các sở, ngành liên quan và các huyện, thành phố trong tỉnh.

Thực hiện giai đoạn 2 năm 2014, UBND tỉnh giao UBND huyện, thành phố căn cứ vào danh sách đã thống nhất khi rà soát của Sở Lao động – Thương binh và xã hội tổ chức thực hiện hỗ trợ về nhà ở theo đúng quy định trước ngày 30.12.2014.

Qua rà soát của các huyện/thành phố, trong đợt này có 178 đối tượng chính sách quy định tại Quyết định 22/2013/QĐ-TTg được hỗ trợ xây mới nhà ở. Tổng kinh phí xây dựng dự kiến trên 7,1 tỷ đồng. Đồng thời, có 151 đối tượng chính sách cũng được hỗ trợ sửa chữa lại nhà ở theo Quyết định 22/2013/ QĐ-TTg, nhưng phải nằm trong mức bình quân được quy định tại Công văn số 1433/UBND-VX ngày 13.7.2013 của UBND tỉnh về việc điều chỉnh định mức xây nhà tình nghĩa.

Theo đó, mức hỗ trợ được áp dụng trên địa bàn tỉnh là 70 triệu đồng/hộ đối với trường hợp xây mới về nhà ở, hỗ trợ bình quân 35 triệu đồng/hộ đối với trường hợp phải sửa chữa khung, tường và thay mới mái nhà ở.

Tại cuộc họp, ông Trương Văn Ngôn- Giám đốc Sở Xây dựng đề nghị các huyện/thành phố có đối tượng được hỗ trợ về nhà ở theo danh sách đã được phê duyệt cần nhanh chóng triển khai thực hiện. Trong quá trình triển khai, nếu có vướng mắc, các huyện/thành phố cần báo cáo về Sở Xây dựng, Sở LĐTB-XH, Sở Tài chính và Sở Kế hoạch- Đầu tư để xem xét trình UBND tỉnh.

(Theo BTNO)