Tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Mẹ Việt Nam anh hùng"

Thứ tư - 24/12/2014 16:00 776 0
316 bà mẹ và đại diện mẹ có người thân hy sinh cho sự nghiệp giải phóng đất nước đã được nhà nước phong tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Mẹ Việt Nam anh hùng".

Bí thư Tỉnh ủy Võ Văn Phuông, trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Mẹ Việt Nam anh hùng".

Buổi lễ được tổ chức vào sáng 23.12, tại Khách sạn Hòa Bình (TP. Tây Ninh). Đến dự có Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên, Bí thư Tỉnh ủy Võ Văn Phuông, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thu Thủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Nguyễn Văn Không cùng lãnh đạo nhiều sở, ban ngành.

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thu Thủy đã chia sẻ sự mất mát của những bà mẹ có chồng, con hy sinh trong những cuộc chiến tranh chống giặc ngoại xâm, để đất nước hòa bình, độc lập, ấm no hạnh phúc như ngày hôm nay.

Thừa ủy nhiệm của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã phong tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước "Mẹ Việt Nam anh hùng" cho 316 bà mẹ.

Tính đến nay, tỉnh Tây Ninh có gần 740 người mẹ đã được tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước "Mẹ Việt Nam anh hùng".

(Theo BTNO)