Châu Thành: Triển khai công tác đào tạo nghề ngắn hạn cho lao động nông thôn

Thứ hai - 09/06/2014 15:00 767 0
Phòng LĐTB-XH huyện Châu Thành vừa phối hợp cùng Phòng NN-PTNT huyện tổ chức triển khai công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2014.

Đào tạo nghề cạo mủ cao su cho lao động nông thôn. Ảnh minh hoạ

Theo dự kiến, trong năm 2014, huyện Châu Thành mở 28 lớp đào tạo nghề cho 980 lao động nông thôn và tập trung vào những ngành nghề đáp ứng với nhu cầu của địa phương như: Khai thác mủ cao su (400 học viên), nuôi rắn (100 học viên), lái xe ôtô B2, trồng mía, trồng lúa, nuôi ếch, nuôi heo, nuôi gia cầm, nuôi cá nước ngọt, nuôi trùn quế (mỗi nghề có 35 học viên).

Đối tượng tham gia các lớp đào tạo nghề ngắn hạn là lao động nông thôn thuộc diện hưởng chính sách ưu đãi, người có công với cách mạng, hộ nghèo, người dân tộc thiểu số, người tàn tật và có thu nhập tối đa bằng 150% thu nhập của hộ nghèo.

Để thực hiện chương trình đào tạo nghề ngắn hạn cho lao động nông thôn, huyện Châu Thành đã mời các giảng viên của Trường Trung cấp Kinh tế kỹ thuật Tây Ninh, Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học Công nghệ thuộc Sở Khoa học & Công Nghệ và Trung tâm khuyến nông tỉnh Tây Ninh trực tiếp hướng dẫn.

Được biết, trong năm 2013, huyện Châu Thành đã mở được 30 lớp đào tạo nghề ngắn hạn cho trên 1.040 lao động nông thôn. Trong đó, có 2 lớp đào tạo nghề cho người khuyết tật với 60 học viên và 28 lớp dạy nghề ngắn hạn cho 980 lao động nông thôn.

Theo BTNO