Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức thăm, chúc Tết các cơ sở trợ giúp xã hội nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024

Thứ hai - 18/03/2024 08:33 48 0

Ngày 25/01/2024, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã tổ chức Đoàn đi thăm, chúc Tết các cơ sở trợ giúp xã hội trên địa bàn tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa nhằm chia sẻ, động viên và tạo điều kiện cho các đối tượng khó khăn có một cái Tết ấm no, vui tươi và hạnh phúc.

Theo Kế hoạch số 14/KH-SLĐTBXH ngày 17.01.2024, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã được UBND tỉnh phân bổ kinh phí tổ chức các hoạt động đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, trong đó kinh phí phục vụ Tết cho các cơ sở trợ giúp xã hội là 50.000.000 đồng. Đây là kinh phí bao gồm quà tặng các cơ sở và quà tặng tiền mặt các cơ sở. Cụ thể, mỗi cơ sở sẽ nhận được 01 phần quà tặng trị giá và 4.000.000 đồng quà tặng tiền mặt. Tổng số cơ sở được thăm, chúc Tết là 10 cơ sở.

Đến thăm và chúc Tết tại các cơ sở, đồng chí Trần Thị Lan, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cùng đoàn đã đến từng phòng thăm hỏi, động viên trẻ em mồ côi, người cao tuổi, người khuyết tật, người tâm thần… đang được nuôi dưỡng tại các cơ sở. Ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của đội ngũ nhân viên tại các cơ sở trong năm qua đã quan tâm chăm sóc đối tượng được nuôi dưỡng tại đây để các đối tượng yếu thế phát triển cả về thể chất, tinh thần. Đồng chí Trần Thị Lan cũng đã trao quà tặng và quà tặng tiền mặt cho các cơ sở, cũng như chúc mừng năm mới, khen ngợi và cảm ơn các cơ sở đã đóng góp cho công tác trợ giúp xã hội của tỉnh.

Đồng chí Trần Thị Lan cùng các thành viên trong đoàn đến thăm và chúc Tết

Cơ sở Dưỡng lão Vinh Sơn (thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành)

Ngoài ra, Sở cũng đã chuyển kinh phí 18.000.000 đồng để thăm hỏi Trung tâm Công tác xã hội Long An và Tiền Giang đang nuôi người tâm thần của tỉnh Tây Ninh từ năm 2013, do điều kiện Tây Ninh chưa xây dựng được cơ sở chăm sóc, phục hồi chức năng cho người bệnh tâm thần, với mức 5.000.000 đồng quà tặng tập thể và 500.000 đồng quà tặng đối tượng cho 16 người tâm thần./.

Tác giả: S? lao ??ng Qu?n tr?