Diễn đàn trẻ em quốc gia lần thứ 6 năm 2019

Thứ năm - 29/08/2019 22:00 810 0
Diễn đàn trẻ em quốc gia lần thứ 6 diễn ra tại Hà Nội từ ngày 14- 17/8/2019, do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức với chủ đề "Trẻ em với các vấn đề của trẻ em", có 169 trẻ em đến từ 42 tỉnh, thành phố, các Làng trẻ em SOS, Trung tâm Phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An và Hội đồng trẻ em của 4 tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Quảng Ninh và Bình Định đến tham dự.

Diễn đàn này, các em được cung cấp thông tin về việc thực hiện các khuyến nghị của trẻ em ở Diễn đàn trẻ em quốc gia lần 5 - năm 2017 và cùng trao đổi các nhóm vấn đề: phòng chống bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em; phòng chống tai nạn, thương tích trẻ em; an toàn trên môi trường mạng; giáo dục đạo đức lối sống và kỹ năng sống cho trẻ em.

Tại phiên đối thoại, các em đã được gặp gỡ các lãnh đạo Nhà nước, Quốc hội, các bộ, ngành chức năng, đặc biệt là sự có mặt của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh xã hội Nguyễn Thị Hà và các em đã gửi những thông điệp, khuyến nghị của Diễn đàn trẻ em quốc gia lần thứ 6 đến các đại biểu.

IMG_8523.jpg

Trẻ em tỉnh Tây Ninh chụp ảnh lưu niệm cùng Bà Nguyễn Thị Nga Phó Cục trưởng Cục trẻ em

Qua phiên đối thoại, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu và nhấn mạnh trách nhiệm của các ngành chức năng liên quan đến việc thực hiện các khuyến nghị, phải hành động thiết thực để lời kêu gọi không chỉ ở trên giấy.