Thứ hai - 15/10/2018 16:00 755 0
Nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, Ngày 12/10/2018, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Hội thảo chuyên đề “Thực trạng, kết quả đào tạo nghề 2 năm 2016 – 2017, giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo nghề định hướng đến năm 2020”.

dfe92844ea7e0a20536f.jpg

Ông Nguyễn Văn Quá - Phó Giám đốc Sở phát biểu tại Hội thảo

Nhằm đánh giá đúng thực trạng về chất lượng đào tạo nghề của địa phương trong những năm qua, từ đó đề ra các nhiệm vụ, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nghề, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tham dự Hội thảo có Đại diện Thường trực HĐND tỉnh, Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, Đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Lãnh đạo Sở và chuyên viên phòng Dạy nghề, Đại diện lãnh đạo các Sở, Ngành: Sở GD&ĐT, Nội vụ, KH&ĐT, KHCN, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài chính, Công thương, Thông tin và truyền thông, Ngân hàng chính sách xã hội, UB.MTTQVN tỉnh, Hội Nông dân, Hội LHPN, Tỉnh đoàn, Ban Quản lý khu kinh tế, Báo Tây Ninh, Đài phát thanh và truyền hình Tây Ninh, Đại diện Lãnh đạo UBND huyện, thành phố, Đại diện Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện, thành phố, Đại diện BGĐ Trung tâm GDNN-GDTX các huyện, thành phố, Đại diện cơ sở may gia công ấp Cây Da, xã Hiệp Thạnh, huyện Gò Dầu, Đại diện Trường cao đẳng nghề Tây Ninh, Trung cấp nghề khu vực Nam Tây Ninh, Trung cấp KTKT, Trung cấp Y tế, Trung cấp Tân Bách Khoa, Trung cấp Á Châu, Trung tâm dịch vụ việc làm, Trung tâm dạy nghề lái xe Thành Đạt, Công ty cổ phần Doanh Nhân, Công ty đầu tư phát triển giáo dục TPA, Trung tâm sinh hoạt thanh thiếu nhi Tây Ninh, Trung tâm Khuyến nông tỉnh,...

Qua Hội thảo, các đại biểu tham dự đã đóng góp ý kiến tạo bước chuyển biến rõ nét, thực chất về chất lượng và hiệu quả GDNN, đáp ứng nhu cầu của người học, thị trường lao động và doanh nghiệp, đặc biệt là những ngành, nghề theo nhu cầu phát triển của địa phương về nguồn nhân lực qua đào tạo nghề. Cần xem xét và đào tạo lại công nhân kỹ thuật có tay nghề cao để đáp ứng nhu cầu phát triển cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.