Hướng dẫn rà soát hỗ trợ các nhóm đối tượng theo Nghị quyết số 126/NQ-CP

Thứ sáu - 12/11/2021 22:00 762 0
Sở Lao động - Thương binh và Xã hội nhận được Công văn số 73/LĐTBXH ngày 05/11/2021 của Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Gò Dầu về việc hướng dẫn rà soát hỗ trợ các nhóm đối tượng theo QĐ 23/2021/QĐ-TTg và NQ 126/NQ-CP.

Theo nội dung Công văn nêu trên, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội có ý kiến như sau:

Trường hợp Công ty TNHH Gold Biofeed có trụ sở chính tại xã Phước Đông, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh. Công ty có đăng ký chi nhánh với tên là Chi nhánh Công ty TNHH Gold Biofeed được mở tại ấp Khánh Hòa, xã Tân Khánh Đông, thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp. Người lao động đang làm việc tại chi nhánh là người của tỉnh Sa Đéc và đang tham gia bảo hiểm xã hội tại tỉnh Sa Đéc).

Vậy đối với trường hợp hỗ trợ người lao động tại Chi nhánh Công ty TNHH Gold Biofeed của tỉnh Sa Đéc gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 sẽ được nộp tại tỉnh Tây Ninh hay tỉnh Sa Đéc?

Trả lời:

Người lao động ký kết hợp đồng lao động, làm việc ở chi nhánh có tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc tại địa phương nào thì nộp hồ sơ đề nghị hỗ trợ tại địa phương đó. Như vậy, người lao động làm việc và tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc tại chi nhánh đặt tại tỉnh Đồng Tháp thì nộp hồ sơ hỗ trợ tại tỉnh Đồng Tháp.

Toàn văn Công văn số 4192/SLĐTBXH-VL ngày 12/11/2021: (CKS) CV gui Phòng LĐTBXH Gò Dầu về hướng dẫn rà soát hỗ trợ theo QĐ 23-TTg và NQ 126_Signed.pdf