rà soát, kết nối việc làm cho người lao động về từ các địa phương và nhu cầu tuyển dụng lao động năm 2021 của các doanh nghiệp

Thứ tư - 13/10/2021 23:00 759 0
Thực hiện Công văn số 3428/UBND-KGVX ngày 04/10/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc kết nối, tạo việc làm cho người lao động về từ các địa phương trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. Nhằm hỗ trợ, kết nối giải quyết việc làm cho người lao động làm việc và sinh sống từ các tỉnh, thành về lại Tây Ninh trong thời gian qua và sắp tới, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đề nghị:

1. Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố

Chỉ đạo các cơ quan chức năng cấp huyện:

- Rà soát, lập danh sách người về từ các địa phương và nhu cầu tìm việc làm, kỹ năng, sở trường và công việc đã có kinh nghiệm (theo mẫu 01-NLĐ).

- Thống kê, lập danh sách trích ngang các công ty, doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động năm 2021 đối với doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế (theo mẫu 02-DN/H).

Tổng hợp báo cáo gửi Sở Lao động - Thương binh và Xã hội trước ngày 20/10/2021.

2. Ban Quản lý Khu kinh tế

Làm việc với các doanh nghiệp, các công ty trong khu công nghiệp, khu kinh tế, khu chế xuất về nhu cầu lao động; thống kê, lập danh sách trích ngang các công ty, doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động năm 2021 (theo mẫu 02-DN/BQL), gửi Sở Lao động – Thương binh và Xã hội trước ngày 20/10/2021.

3. Trung tâm Dịch vụ việc làm Tây Ninh

- Theo chức năng nhiệm vụ, phối hợp chặt chẽ với Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Tây Ninh, Đài Phát thanh và Truyền hình Tây Ninh tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về nhu cầu việc làm, thông báo tuyển dụng của các doanh nghiệp để người lao động, nhất là người trở về địa phương cần việc làm biết, đăng ký tham gia tuyển dụng.

- Căn cứ nguyện vọng tìm việc làm của người lao động và nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, Xây dựng kế hoạch thực hiện kết nối cung cầu lao động, hỗ trợ giới thiệu việc làm cho người lao động trở về địa phương, đồng thời đáp ứng nhu cầu lao động phát triển doanh nghiệp.

Xem toàn văn Công văn số 3428/UBND-KGVX ngày 04/10/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh : 3428 ubnd.signed (3).pdf

Xem toàn văn Công văn số 3687/SLĐTBXH-VL ngày 11/10/2021 của Sở Lao động - TBXH: Kết nối, tạo việc làm 2021 (2)_Signed.pdf