Thứ năm - 16/09/2021 16:00 736 0
​Theo nội dung Công văn số 351/LĐTBXH ngày 13/9/2021 của Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Tân Biên về việc hướng dẫn thêm đối tượng được xét hỗ trợ cho lao động tự do gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Căn cứ Hướng dẫn số 3078/HD-SLĐTBXH ngày 01/9/2021 về Chính sách hỗ trợ đối với lao động không có giao kết hợp đồng (lao động tự do) và một số đối tượng đặc thù khác gặp khó khăn do đại dịch COVID -19, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội có ý kiến hướng dẫn như sau:

"Người nhận xây sửa nhà và đồng thời cùng tham gia làm thợ hồ hoặc phụ hồ thì có nhận được hỗ trợ hay không? Nếu được thì ai là người xác nhận vào mẫu 02"

Trả lời: Người nhận xây nhà và đồng thời cùng tham gia làm thợ hồ hoặc phụ hồ được xem là lao động tự do trong lĩnh vực xây dựng, nên đều được hỗ trợ. Trong trường hợp này, người nhận xây nhà sẽ xác nhận cho những người thợ vào mẫu số 02; chủ nhà/chủ công trình…sẽ xác nhận cho người đứng ra nhận xây vào mẫu số 02.

Trong thực tế tùy theo điều kiện, hoàn cảnh cụ thể như: không tìm được chủ thuê, không thể đi lại được do giãn cách xã hội …, UBND cấp xã cần linh hoạt trong việc áp dụng mẫu 2 (kể cả các lĩnh vực lao động làm thuê khác), có thể cho người lao động ghi rõ các thông tin về chủ thuê, nơi làm thuê và cam đoan khai đúng sự thật vào mẫu số 01a mà không cần có xác nhận theo mẫu 2.

Xem toàn văn Công văn số 3279/SLĐTBXH-VL ngày 15/9/2021 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội: (CKS) CV Hướng dẫn PLĐTBXH huyện Tân Biên theo CV 351_Signed.pdf