Thứ bảy - 16/11/2013 15:00 747 0
Ngày 12/11/2013, tại Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (Molisa) phối hợp với Tổ chức trợ giúp người khuyết tật Việt Nam (VNAH) tổ chức Hội thảo: Tăng cường hiệu quả hợp tác trong lĩnh vực trợ giúp người khuyết tật - Chương trình hợp tác MOLISA-VNAH 2012 – 2014.

Tham dự hội thảo có bà Nguyễn Thị Hằng - Chủ tịch Hiệp hội Dạy nghề và Nghề công tác xã hội Việt Nam, ông Lương Phan Cừ - Phó chủ tịch Trung ương Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam, Bà Lê Kim Dung - Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế (MOLISA) cùng đại diện của các tổ chức quốc tế như VNAH, UNICEF….

Hội thảo nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Bộ LĐTBXH với tổ chức Trợ giúp người khuyết tật Việt Nam giai đoạn 2012 – 2014 nhằm tăng cường hiệu quả các hoạt động hợp tác trong lĩnh vực hỗ trợ người khuyết tật.

Tại buổi hội thảo, các đại biểu đã nghe các báo cáo viên trình bày về tổng quan hợp tác giữa Bộ Lao động, - Thương binh và Xã hội với các đối tác trong lĩnh vực hỗ trợ người khuyết tật ở Việt Nam, lộ trình hướng tới phê duyệt Công ước của Liên hợp quốc về quyền của người khuyết tật ở Việt Nam, đồng thời các đại biểu cũng được cập nhật tình hình thực hiện các hoạt động hợp tác với VNAH trong khuôn khổ thỏa thuận.

Nhiều ý kiến tại hội thảo  đề nghị Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với tổ chức VNAH tăng cường hơn nữa công tác nghiên cứu, xây dựng, hoàn thiện chính sách, nâng cao năng lực hỗ trợ người khuyết tật, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống của người khuyết tật, đảm bảo người khuyết tật tham gia bình đẳng vào các hoạt động của xã hội.

(Theo www.molisa.gov.vn)