Hội thảo chung tay xóa bỏ bạo lực gia đình đối với phụ nữ và trẻ em gái

Thứ sáu - 18/11/2016 17:00 800 0
Ngày 15/11/2016, tại Hội trưởng Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức Hội thảo chung tay xóa bỏ bạo lực gia đình đối với phụ nữ và trẻ em gái

HỘI THẢO.jpg

Mục đích của Hội thảo nhằm huy động sự tham gia, phối hợp của các ngành, các cấp, các tổ chức xã hội và cộng đồng,đặc biệt là nam giới và trẻ em trai cùng hành động nhằm xóa bỏ bất bình đẳng giới và chấm dựt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái; Thúc đẩy thực hiện luật pháp, chính sách, vận động xã hội về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới. Khuyến khích kêu gọi mọi người cùng lên tiếng, cùng hành động để chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái; Thông qua Hội thảo giúp các cấp, các ngành trao đổi những kiến thức trong cuộc sống góp phần xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, thực hiện hiệu quả Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới.

Đến dự hội thảo có 43 đại biểu các cơ quan cấp tỉnh, 90 đại biểu các cơ quan cấp huyện và 17 đại biểu đại diện Ban giám hiệu các trường TTPT.

Hội thảo đã nghe báo cáo tham luận chủ đề về xóa bỏ bạo lực gia đình đối với phụ nữ và trẻ em gái của của các sở, ngành: Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Sở Văn hóa, Hội LHPN tỉnh; Thể thao và Du lịch Sở Giáo dục và Đào tạo; Tỉnh đoàn Tây Ninh./.