Phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2014

Thứ năm - 22/05/2014 16:00 786 0
Chiều 20/5, tại cuộc họp báo về Tháng hành động vì trẻ em năm 2014 do Bộ LĐ-TB&XH tổ chức, ông Nguyễn Hải Hữu, Cục trưởng Cục Bảo vệ, chăm sóc trẻ em cho biết, tình trạng trẻ em bị bạo lực, xâm hại có xu hướng gia tăng.

Theo Bộ Công an, trung bình mỗi năm có gần 2.000 vụ bạo lực trẻ em và 100 trẻ bị giết. Có những trẻ bị chính cha mẹ, người thân, thầy cô giáo và những người có trách nhiệm bảo vệ, chăm sóc trẻ xâm hại, bạo lực. Tình trạng bạo lực học đường cũng gia tăng ở mức báo động với gần 1.600 vụ học sinh đánh nhau/năm ở trong và ngoài trường học.

Theo ông Hữu, chủ đề tháng hành động năm nay (từ 1/6 đến 30/6) là "Hành động vì một xã hội không bạo lực, không xâm hại trẻ em”, được phát động tại Cung văn hoá tỉnh Hòa Bình sẽ tập trung nâng cao nhận thức của mọi người về trách nhiệm bảo vệ, chăm sóc trẻ em, lên tiếng và tố cáo các nguy cơ, hành vi xâm hại bạo lực đối với trẻ em.

(Theo  www.molisa.gov.vn)