Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam: Tặng quà cho trẻ đặc biệt khó khăn huyện Bến Cầu

Thứ sáu - 27/06/2014 15:25 776 0
Ngày 25.6, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam – Cơ quan Thường trực phía Nam phối hợp với Câu lạc bộ Thiên Phước KH và Công ty TNHH Sản xuất- Thương mại Kỹ thuật Á Châu (TP.Hồ Chí Minh) tổ chức tặng quà cho trẻ em nghèo ở huyện Bến Cầu.

Tặng quà cho trẻ em nghèo

Đây là điểm tặng quà cuối cùng trong chương trình tặng 1.000 phần quà cho trẻ em nghèo ở các tỉnh, thành phía Nam của Hội nhân Tháng hành động vì trẻ em năm 2014.

Tại đây, Hội đã trao tặng 150 phần quà, mỗi phần trị giá 300.000 đồng cho trẻ em nghèo, tàn tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở địa phương.

Dịp này, CLB Thiên Phước KH cũng đã đến khảo sát thực trạng của cầu Tà Chanh thuộc xã Thạnh Tây, huyện Tân Biên. Sau đợt khảo sát này, CLB sẽ hỗ trợ chính quyền địa phương xây lại cây cầu, giúp người dân, đặc biệt là các em học sinh thuận tiện đi lại.

CLB Thiên Phước KH được thành lập vào năm 2012, thành viên CLB hầu hết là nữ doanh nhân trên địa bàn TP.HCM. Đây là đơn vị trực thuộc Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam – Cơ quan Thường trực phía Nam.

Trong năm 2013, CLB đã vận động, đóng góp xây tặng 13 cây cầu giao thông nông thôn, hỗ trợ 16 ca phẫn thuật tim cho trẻ em dưới 15 tuổi và tặng 5.000 phần quà cho trẻ em nghèo với tổng kinh phí gần 5 tỷ đồng. Kế hoạch trong năm 2014, CLB thực hiện xây dựng 10 cây cầu GTNT, hỗ trợ 50 ca phẫn thuật tim và tặng 3.000 phần quà cho trẻ em.

Theo BTNO