Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020

Thứ năm - 15/09/2016 17:00 790 0
Ngày 02/9/2016, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1722/QĐ-TTg, phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020.

Theo đó, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội là cơ quan quản lý Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020. Mục tiêu tổng quát của Chương trình là: Thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững; góp phần thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, cải thiện đời sống, tăng thu nhập của người dân, đặc biệt là ở các địa bàn nghèo, tạo điều kiện cho người nghèo, hộ nghèo tiếp cận thuận lợi các dịch vụ xã hội cơ bản (y tế, giáo dục, nhà ở nước sinh hoạt và vệ sinh, tiếp cận thông tin), góp phần hoàn thành mục tiêu giảm tỷ lệ hộ nghèo giai đoạn 2016-2020 theo Nghị quyết Quốc hội đề ra.

Đối tượng của Chương trình là hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mời thoát nghèo trên phạm vi cả nước; ưu tiên hộ nghèo dân tộc thiểu số, phụ nữ thuộc hộ nghèo; người dân và cộng đồng trên địa bàn các huyện nghèo, xã nghèo; huyện nghèo, xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo; xã an toàn khu, xã biên giới, xã đặc biệt khó khăn, thôn bản đặc biệt khó khăn vùng dân tộc thiểu số và miền núi theo quyết định phê duyệt của cấp có thẩm quyền; các tổ chức và cá nhân có liên quan.

Chương trình này được thực hiện trên phạm vi cả nước; ưu tiên nguồn lực của Chương trình đầu tư cho huyện nghèo, xã nghèo (xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo; xã đặc biệt khó khăn vùng dân tộc thiểu số và miền núi, xã biên giới, xã an toàn khu) và thôn, bản đặc biệt khó khăn.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 02/9/2016./.