Quy định về tiêu chuẩn đạo đức nghề nghiệp đối với người làm công tác xã hội

Thứ bảy - 04/02/2017 15:00 782 0
Ngày 02/02/2017, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành Thông tư số 01/2017/TT-BLĐTBXH, Quy định về tiêu chuẩn đạo đức nghề nghiệp đối với người làm công tác xã hội.

Về phạm vi điều chỉnh và đối tượng áp dụng, Thông tư này quy định về tiêu chuẩn đạo đức nghề nghiệp đối với người làm công tác xã hội, áp dụng đối với công chức, viên chức, người lao động và cộng tác viên công tác xã hội làm việc trong các loại hình cơ sở cung cấp dịch vụ công tác xã hội và tại cộng đồng, có làm việc trực tiếp với đối tượng trong lĩnh vực an sinh xã hội, y tế, giáo dục, tư pháp, tổ chức chính trị- xã hội, tổ chức xã hội- nghề nghiệp và các lĩnh vực liên quan khác

Tiêu chuẩn đạo đức nghề công tác xã hội gồm có 3 nội dung: Tuân thủ các nguyên tắc cơ bản của công tác xã hội; Yêu cầu về phẩm chất đạo đức nghề nghiệp; Tuân thủ kỷ luật nghề nghiệp.

Thông tư cũng quy định rõ trách nhiệm của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; trách nhiệm của các Bộ, cơ quan ngang Bộ và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; trách nhiệm của cơ sở cung cấp dịch vụ công tác xã hội.

Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 19/3//2017./.