Tổ chức giao vốn cho nông dân nghèo xã Tân Đông vay

Thứ năm - 12/09/2013 23:05 767 0
Để giúp cho các hộ nghèo xã Tân Đông, huyện Tân Châu có thêm nguồn vốn sản xuất, kinh doanh vươn lên thoát nghèo, ngày 11/9/2013 Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh phối hợp với Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh tổ chức giao vốn cho 35 hộ nông dân nghèo xã Tân Đông vay, với tổng số tiền 600 triệu đồng được trích từ nguồn quỹ vì người nghèo của tỉnh, lãi suất cho vay là 0%.

Tùy theo nhu cầu vốn của từng dự án mà mỗi hộ gia đình được vay với số tiền khác nhau, hộ vay cao nhất là 20 triệu đồng, hộ vay thấp nhất là 15 triệu đồng. Các hộ vay chủ yếu dùng vào việc chăn nuôi, sản xuất và kinh doanh nhỏ. Sau 2 năm nguồn vốn trên sẽ được thu hồi để luân chuyển cho các hộ khác vay. Tân Đông là 1 trong 9 xã điểm nông thôn mới của tỉnh, quyết tâm phấn đấu từ nay đến năm 2014 hoàn thành cơ bản 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Đây cũng là một trong những hoạt động của Mặt trận và Hội Nông dân tỉnh nhằm góp phần cùng Đảng bộ và chính quyền các cấp trong tỉnh thực hiện thắng lợi Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh.

(http://www.tayninh.gov.vn)