Tập huấn điều tra hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2013 tại huyện Tân Châu.

Thứ sáu - 13/09/2013 00:00 2.019 0
Nhằm xác định đúng đối tượng, thống kê, quản lý biến động các hộ nghèo và hộ cận nghèo theo quyết định 09/2011 của Thủ tướng Chính phủ và hộ có thu nhập từ 131% đến 150% chuẩn hộ nghèo trên địa bàn huyện năm 2013. Ngày 10. 9. 2013 Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Tân Châu phối hợp Sở LĐTB và XH tỉnh Tây Ninh tổ chức tập huấn điều tra hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2013. Đến dự có Ông Nguyễn Văn Quá, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Tây Ninh, Ông Tạ Châu Lâm, Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Châu.

Ông Nguyễn Văn Quá, phó gám đốc Sở LĐTBvà XH tỉnh tập huấn tại Tân Châu.

Tham dự lớp tập huấn có trên 300 người là lãnh đạo UBND và những điều tra viên các xã, thị trấn trong toàn huyện. Tại đây, Ông Nguyễn Văn Quá, Phó Giám đốc Sở LĐTB và XH tỉnh Tây Ninh đã hướng dẩn cách ghi các phiếu điều tra như: danh sách phân loại hộ có khả năng thoát nghèo; danh sách nhận dạng nhanh hộ có khả năng rơi vào hộ nghèo; bản tính điểm nhóm tài sản và phúc lợi của hộ gia đình; phiếu khả sát thu nhập của hộ gia đình… Đối tượng rà soát là những hộ nghèo trong danh sách các ấp, xã, huyện quản lý năm 2012 và hộ cận ngèo năm 2012 nay đã tách hộ, những hộ không thuộc danh sách hộ nghèo năm 2012, hộ từ nơi khác chuyển đến tạm trú từ 6 tháng trở lên và những hộ mới tách hộ…thời gian rà soát từ nay đến 10/11/2013 các xã phải gởi báo cáo về huyện theo quy định.

Phát biểu tại buổi tập huấn Ông Tạ Châu Lâm, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh đây là việc làm có ý nghĩa rất lớn trong việc xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện chính sách an sinh xã hội năm 2014 cũng như dánh giá kết quả thực hiện mục tiêu giảm nghèo năm 2013 và hiệu quả chương trình giảm nghèo chung trên địa bàn huyện giai đoạn 2011-2015. Do vậy yêu cầu UBND các xã, thị trấn cũng như các điều tra viên tổ chức thực hiện đúng quy trình, đúng đối tượng và đảm bảo thời gian quy định.