Tân Châu: Hỗ trợ vốn cho phụ nữ nghèo

Chủ nhật - 01/06/2014 15:00 796 0
Mới đây, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Tân Châu mở đợt giải ngân Quỹ hỗ trợ phụ nữ nghèo từ nguồn vốn do Doanh nghiệp tư nhân Định Khuê và Công ty bột thực phẩm Tài Ký tài trợ.

Các thành viên trong Tổ công tác trao vốn cho phụ nữ nghèo xã Suối Ngô.

Tổng số vốn giải ngân đợt này là 157 triệu đồng, mỗi suất vay từ 3 đến 5 triệu đồng, thời hạn vay 12 tháng, lãi suất 1%/tháng.

Trong đợt giải ngân lần này có 45 chị thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, thu nhập thấp trên địa bàn 2 xã Suối Ngô và Tân Thành được vay vốn.

Với số vốn được vay, các hội viên phụ nữ nghèo có thêm điều kiện đầu tư, chăm sóc cây trồng, vật nuôi hay buôn bán nhỏ phát triển kinh tế hộ gia đình, ổn định cuộc sống, góp phần thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xóa đói giảm nghèo ở địa phương.

Theo BTNO