Sở LĐTB-XH: Tập huấn truyền thông về phòng, chống mại dâm cho cộng tác viên cơ sở

Thứ hai - 15/12/2014 15:00 791 0
Hội nghị tập huấn diễn ra vào ngày 11.12, tại hội trường Sở LĐTB-XH. Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Văn Quá – Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH, ông Trần Văn Yên – Chi cục trưởng Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội tỉnh cùng cán bộ đại diện Phòng LĐTB-XH các huyện, thành phố; lãnh đạo UBND xã, phường, thị trấn và cộng tác viên truyền thông về phòng, chống mại dâm cơ sở.
Ông Trần Văn Yên - Chi cục trưởng Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội tỉnh trực tiếp hướng dẫn cộng tác viên trong buổi tập huấn.

Trong những năm qua, cùng với sự phát triển kinh tế – xã hội, tình hình an ninh trật tự trong tỉnh cũng diễn biến phức tạp, một trong số đó là tệ nạn mại dâm. Để góp phần khắc phục, kéo giảm tệ nạn mại dâm đòi hỏi đội ngũ cộng tác viên truyền thông phòng, chống mại dâm tại các xã, phường, thị trấn phải không ngừng nâng cao kỹ năng tuyên truyền.

Tham gia hội nghị tập huấn lần này, đội ngũ cộng tác viên phòng, chống mại dâm ở cơ sở được cung cấp những thông tin cần thiết về một số văn bản quy định tiêu chuẩn nghiệp vụ cộng tác viên công tác xã hội xã, phường, thị trấn; mức thù lao cho cộng tác viên trên địa bàn tỉnh…

Ngoài ra, tại hội nghị, ông Trần Văn Yên - Chi cục trưởng Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội tỉnh còn hướng dẫn các cộng tác viên tài liệu “Hướng dẫn thực hiện mô hình hỗ trợ giảm tác hại và hòa nhập cộng đồng cho người bán dâm”, nhằm tăng cường sự tiếp cận và tiếp nhận của người bán dâm về số lượng, chất lượng các dịch vụ và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực hỗ trợ xã hội, tạo cơ hội cho người bán dâm được hòa nhập cộng đồng.

(Theo   BTNO)